News

กล้วยด่าง เทรนด์ใหม่มาแรง เปิดเหตุผลราคาพุ่งหลักล้านได้ยังไง

ต้นไม้ราคาแพง ทำไมถึงมีราคาสูงกว่าต้นไม้ทั่วไป

ณ นาทีนี้ในคงไม่มีกระแสอะไรเรียกเสียงฮือฮาได้เท่ากับเทรนด์การปลูกต้นไม้ราคาแพงแล้ว ซึ่งหนึ่งในเหตุผลที่ทำเอาต้นไม้พวกนี้มีราคาที่สูงตั้งแต่ไปจนถึงหลักล้านได้นั้น ก็น่าจะมาจากการเลี้ยงดูที่ค่อนข้างยาก หายาก อีกทั้งยังเป็นต้นไม้มงคลที่เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมความมั่งคั่ง ร่ำรวยให้กับผู้เลี้ยงได้

ซึ่งก่อนหน้านี้คุณอาจจะเคยอ่านข่าวคราวของราชินีแห่งใบไม้ ที่จุดเด่นของมันคือยิ่งด่างยิ่งแพง อย่าง มอนสเตอร์ร่าที่มีราคาเหยียบ 1.4 ล้าน กันไปบ้างแล้ว ในตอนนั้นก็สร้างความสนอกสนใจจนทำให้ยอดค้นหามอนสเตอร์ร่าพุ่งกระฉูด ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะดาราเล่นต้นไม้ชนิดนี้กันเยอะ อีกทั้งต้นทุนในการเพาะปลูกก็ยังค่อนข้างสูงและเลี้ยงยากนั่นเอง

กล้วยด่าง เทรนด์ใหม่มาแรง เปิดเหตุผลราคาพุ่งหลักล้านได้ยังไง
กล้วยด่าง เทรนด์ใหม่มาแรง เปิดเหตุผลราคาพุ่งหลักล้านได้ยังไง

ใครจะไปรู้ว่าวันนึง ‘กล้วยด่าง’ จะกลายมาเป็นเทรนด์ฮิต

และในตอนนี้ก็มีข่าวใหญ่เกิดขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อจู่ ๆ ก็ได้มีการโพสต์ขายกล้วยด่างบนเฟซบุ๊ก ที่ในตอนแรกใครได้อ่านก็คงคิดว่าโพสต์กันเล่น ๆ ขำ ๆ หรือเพื่อเป็นการล้อเลียนต้นไม้ด่างราคาแพงชนิดก่อนหน้าเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วนี่คือการ ‘ดีลจริง’ เพราะกล้วยด่างที่เปิดประมูลมาพร้อมกับความสวยงาม และความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แตกต่างจากใบกล้วยทั่วไปที่เราเคยเห็นกัน

กล้วยแดงอินโด
กล้วยแดงอินโด

กล้วยด่างที่ได้เห็นเป็นกล้วยแดงอินโด ที่เป็นพันธุ์ไม้พื้นเมืองของประเทศอินโดนีเซีย ลักษณะทั่วไปก็มีความคล้ายกับกล้วยไทยบ้านเรา ทั้งต้น รูปทรงของใบ การเจริญเติบโต ไปจนถึงการดำรงชีวิต แต่จะแตกต่างตรงที่กล้วยแดงอินโดจะมีสีแดงสดใส จนหลาย ๆ คนให้ความชื่นชอบว่าเหมือนกับทับทิมล้อมมรกตเลยทีเดียว

ซึ่งปกติแล้วกล้วยสายพันธุ์นี้จะมีสีแดงทั้งต้นและใบอยู่แล้ว แต่ด้วยความผิดปกติทางพันธุกรรมต้นไม้ จึงทำให้มันเกิดรอยด่างรูปต่าง ๆ สลับสีขาว เหลือง และเขียวอ่อน ท้ายที่สุดกล้วยด่างอินโดแดงปิดราคาที่ 1.2 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อย

เคน ภูภูมิเปิดประมูลกล้วยด่าง
เคน ภูภูมิเปิดประมูลกล้วยด่าง

กล้วยด่างหน่อเดียวราคาเหยียบแสน

นอกจากนี้ยังมีดาราคนดังอย่างพระเอกหนุ่ม เคน ภูภูมิเปิดประมูลกล้วยด่างด้วยเหมือนกัน ในการไลฟ์สดเพียง 1 ชั่วโมงหนุ่มเคนสามารถปิดยอดขายได้ที่ 1.2 แสนบาท แต่ทุกการต้นไม้ของหนุ่มคนนี้ก็ไม่ได้มาเล่น ๆ แต่เปิดประมูลเพื่อนำเงินไปมอบให้กับโรงพยาบาลในช่วงสถานการ์โควิดแบบนี้

นอกจากนี้แล้วยังมีผู้ค้ารายอื่น ๆ เปิดช่องทางรวยด้วยการขายกล้วยด่างอีกเป็นจำนวนมาก อย่างเกษตรกรไร่กล้วยที่ก่อนหน้านี้ขายหน่อกล้วยเพียงหน่อละ 50 บาท แต่ปัจจุบันสามารถขายหน่อกล้วยหายากได้ในราคา 70,000 บาท

กล้วยด่างหน่อเดียวราคาเหยียบแสน
กล้วยด่างหน่อเดียวราคาเหยียบแสน

และล่าสุดเซียนพระที่เจอพิษโควิดรุมเร้า จนต้องหาอาชีพอื่น ๆ ทำ ท้ายที่สุดเซียนพระเพาะหน่อกล้วยด่างขาย ในตอนแรกยอมรับว่าถูกครอบครัวคัดค้าน เพราะต้องนำเงินไปลงทุนซื้อหน่อกล้วยมาในราคา 12,000 บาท แต่ด้วยความพยายามตั้งใจ บวกกับขณะนี้ตลาดต้นไม้กำลังกลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จึงทำให้เซียนพระมีรายได้ร่วมแสนต่อเดือนเลยทีเดียว

ซึ่งในช่วงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ในรายการโหนกระแสได้มีการพูดคุยกับเจ้าของสวนเกี่ยวกับกระแสความแรงของกล้วยด่าง โดยเจ้าของสวนก็ได้มีการอธิบายความโดดเด่นของกล้วยด่างแบบเห็นภาพได้ชัด ว่ากล้วยด่างมีความสวยงามเหมือนหินอ่อน และสาเหตุที่ทำให้หลายคนชื่นชอบ ก็มักเป็นเหตุผลเดียวกันกับคนที่ชื่นชอบปลาคาร์ฟ เพราะแพทเทิร์นความสวยงามของลวดลาย

ใครจะไปรู้ว่าวันนึง ‘กล้วยด่าง’ จะกลายมาเป็นเทรนด์ฮิต
ใครจะไปรู้ว่าวันนึง ‘กล้วยด่าง’ จะกลายมาเป็นเทรนด์ฮิต

เช่นเดียวกันกับกล้วยด่าง หากมีลวดลายที่สวยกินใจขนาดไหน แน่นอนเลยว่าคงไม่มีเหตุผลอื่นใดที่จะทำให้ราคาของมันถูกมากกว่ากล้วยธรรมดา ที่เราสามารถเห็นได้ทั่ว ๆ ไป ซึ่งหน่อกล้วยพันธุ์ดีในตอนนี้มีราคาสูงถึง 7 แสนบาทเลยทีเดียว สาเหตุง่าย ๆ ที่แพงคือ ‘เพราะมันมีน้อย หายาก’

ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สร้างรายได้ได้เป็นกอบเป็นกำ ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ก็น่าจะลองสอยมาเป็นเจ้าของสักต้นสองต้น รับรองว่าเพลิดเพลิน คุ้มค่า ไม่ต่างกับการเล่น บาคาร่า 1688 แน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

กินยาแล้วหัวล้านเป็นไปได้จริงไหม เช็คให้ดีก่อนตัดสินใจ

ผมร่วง (Hair Loss) เป็นภาวะที่เกิดขึ้นกับหนังศีรษะ ปกติแล้วคนเราจะมีโอกาสผมร่วงได้ประมาณ 100 เส้นต่อวัน แต่หากมีมากกว่านั้นจะเข้าสู่ภาวะผมร่วงมากกว่าปกติ โดยสาเหตุผมร่วงมีหลายประการ เช่น […]

คนวัยทำงานหายสงสัย นั่งแบบไหนช่วยลดอาการปวดหลัง

นั่งแบบไหนดีช่วยหายปวดหลัง คนวัยทำงานต้องรู้ เชื่อได้เลยว่า ‘อาการปวดหลัง’ ต้องเป็นปัญหากวนใจของคนวัยทำงานแน่ ๆ เพราะมันสร้างความไม่สบายใจให้กับการทำงาน ซึ่งมันไม่ได้ปวดแค่หลังอย่างเดียว แต่มันกลับลามมาถึงบ่า หัวไหล่ […]

เฮติกลับสู่ความไม่แน่นอนอีกครั้ง หลังปธน.ถูกลอบสังหาร

กระทำอย่างอุกอาจ ลอบสังหารประธานาธิบดีเฮติ ตอนนี้ทุกประเทศทั่วโลกนอกจากจะต้องพบเจอกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 แล้ว ในหลาย ๆ ประเทศก็กำลังประสบกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งปัญหาภัยธรรมชาติ […]

ล็อกดาวน์คืออะไร ทำไมถูกหยิบมาใช้ในสถานการณ์โควิดระบาดหนัก

ล็อกดาวน์ให้อะไร ทำไมต้องมีการประกาศเร็ว ๆ นี้ ในตอนนี้ประเทศไทยของเรามีสถานการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้รายงานข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้วไป ซึ่งในตอนนั้นก็ส่งผลทำให้เราสูญเสียนักดับเพลิงไป 1 […]